J-League

/ เจลีก
2016/8/20
[เมจิ ยาสุดะ เจลีก ดิวิชัน2 ฤดูกาล 2559] โตเกียว เวอร์ดี vs โยโกฮาม่า เอฟซี

     JLG16310_d14

 JLG16310_049 JLG16310_d20

[2016 MEIJI YASUDA J2] Tokyo Verdy vs Yokohama FC @ Ajinomoto Stadium

การแข่งขันที่มาเยือนในนัดนี้เป็นศึกโตเกียว เวอร์ดี ปะทะ โยโกฮาม่า เอฟซี เมื่อฤดูกาลที่แล้วทีมโตเกียวเวอร์ดีคว้ารางวัลชนะเลิศมาได้หลังห่างหายไปนาน ครั้งนี้เป็นเทีมเหย้าเปิดสนามต้อนรับทีมโยโกฮาม่าเอฟซีที่กำลังมาแรงเอาชนะทีมอันดัปท็อปๆ ไปได้สามนัดซ้อน

ที่ญี่ปุ่นกำลังอยู่ในช่วงวันหยุดยาวโอบ้งพอดี มีแฟนๆ แวะไปดูกันที่สเตเดียมมากมาย คุณ”ซาโต้ มิกิ” ผู้รับตำแหน่งมาสค็อตของเจลีกใน “เจลีกคิง” และยังเป็นผู้จัดการหญิงรุ่นที่สองของเจลีกก็มาประชาสัมพันธ์ที่สเตเดียมด้วย บรรยากาศครึกครื้นกันมากครับ

จะขอแนะนำคุณซาโต้ มิกิซักเล็กน้อย เธอเกิดวันที่ 26 มิถุนายน 1993 ที่จังหวัดอิบารากิ เมืองอุซึโนะมิยะ อายุ 23 ปี ชื่อเล่นว่า “ซาโตะมิกิ” ถือเป็นเรื่องบังเอิญที่คุณมิกิถือกำเนิดขึ้นมาในปีที่เจลีกก่อตั้งพอดี จึงนับเป็นเพื่อนร่วมรุ่นอายุเท่าเจลีกเลยครับ

เมื่ออายุ 20 ปี คุณมิกิได้เข้าประกวดงานออดิชั่น “โฮลิโปรทาเลนต์ สเกาต์คาราวาน” ที่สำนักงานโมเดลเก่าแก่ค้นหาเพชรเม็ดงาม คว้ารางวัลกรังปรีซ์รุ่นที่ 38 ไปได้ จากนั้นก็ทำงานเป็นนางแบบประจำในนิตยสารวัยรุ่นชื่อดัง จนในเดือนกุมภาพันธ์ 2015 ก็ได้เข้ารับตำแหน่งผู้จัดการหญิงของเจลีกรุ่นที่ 2 ทำหน้าที่มาเยือนสเตเดียมที่เจลีกเปิดการแข่งขัน สานสัมพันธ์กับกองเชียร์อย่างแข็งขัน ถือเป็นคนดังในหมู่แฟนๆ เจลีกเลยล่ะครับ วันนี้ในทอล์คโชว์ก่อนเปิดการแข่งขันก็มีแฟนๆ ที่อยากเจอซาโตะมิกิมากันเต็ม ทำให้รู้สึกว่าเธอมีความนิยมสูงจริงๆ

ในการแข่งนัดนี้ นักเตะทั้งสองฝ่ายอยู่ในสภาพฟิตเปรี๊ยะเป็นส่วนมาก การแข่งขันดำเนินไปอย่างเร้าใจ ครึ่งแรกโตเกียวเวอร์ดีเป็นฝ่ายบุกสร้างโอกาสทำประตูอย่างดุเดือด แต่ก็จบครึ่งแรกไปด้วยคะแนน 0-0 ในครึ่งหลังโตเกียวเวอร์ดียังเป็นฝ่ายทำเกมด้วยชั้นเชิงที่เหนือกว่า แต่ในนาทีที่ 65 นักเตะอับดูราฮิม ลาจ๊าบของโยโกฮาม่าเอฟซีก็ฉวยโอกาสใช้เทคนิคงามๆ ทำประตูนำไปได้ก่อน และในช่วงต่อเวลาโยโกฮาม่าเอฟซียังทำแต้มจากการยิงประตูสวนกลับได้เป็นฝ่ายมีชัยไป 0-2 ยังคงความท็อปฟอร์มเอาชนะต่อไปได้เรื่อยๆ ครับ


[ ละเอียด ]
โอมิยะ โตเกียว เวอร์ดี 0-2 โยโกฮาม่า เอฟซี
ประตู: น.66 Ibba Laajab (No,14 / กองหน้า / 31ปี / โยโกฮาม่า เอฟซี)
น.90+4 Takuya Nagata (No,22 / กองหลัง / 25ปี / โยโกฮาม่า เอฟซี)
ผู้ชม:7,235 คน


 (ผู้เขียน:ยูสึเกะ ซาซากิ)

J-League Official Facebook page Thailand(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)