J-League

/ เจลีก
2016/9/26
[เมจิ ยาสุดะ เจลีก ดิวิชัน1 ฤดูกาล 2559] เอฟซีโตเกียว vs อุราวะ เรดส์

     jl16489_d77

 jl16489_d20 jl16489_195

[ 2016 MEIJI YASUDA J1 League-2nd Stage ] FC Tokyo vs Urawa Reds @ Ajinomoto Stadium

นัดนี้เรามาเยือนการแข่งขันระหว่าง “เอฟซีโตเกียว vs. อุราวะ เรดส์” ทั้งสองทีมต่างก็พร้อมหน้าไปด้วยนักเตะที่ได้รับการคัดสรรมาจากตัวแทนฟุตบอลญี่ปุ่นในประวัติศาสตร์แต่ละรุ่นอย่างมากมาย เป็นการแข่งขันที่แพรวพราวน่าตื่นตาตื่นใจอย่างยิ่ง

รู้สึกได้ว่าสายตาแฟนๆ เป็นประกายวาววับเอ่อล้นไปด้วยความคาดหวังเต็มอกขณะสาวเท้ามุ่งหน้าไปยังสเตเดียม เป็นที่รู้กันว่าทั้งสองทีมมีแฟนๆ เหนียวแน่นพร้อมถวายชีวิตอยู่เพียบ บรรยากาศภายในสเตเดียมเปี่ยมไปด้วยความคึกคักมีพลัง ถือเป็นสมบัติล้ำค่าอย่างหนึ่งของเจลีก

ที่โฮมของเอฟซีโตเกียว “อายิโนะโมโต๊ะสเตเดียม” เป็นสเตเดียมขนาดใหญ่รองรับผู้ชมได้ถึงห้าหมื่นคน ที่รู้สึกว่าจะมีแฟนๆ มากกว่าผู้เข้าชมอย่างเป็นทางการคงเป็นเพราะบรรยากาศที่คึกคักฮึกเหิมมากๆ นั่นเอง ขนาดนัดแข่งในเจลีกยังมีไม่กี่นัดที่สร้างบรรยากาศได้ขนาดนี้ ผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่าชาวไทยที่มาเยือนญี่ปุ่นจะได้ไปลองเยือนสเตเดียมซักครั้ง เพื่อสัมผัสถึงบรรยากาศของจริงในการแข่งขันนัดสำคัญของญี่ปุ่นด้วยตัวเอง คิดว่าทุกท่านคงได้รับความเพลิดเพลินอย่างแน่นอนครับ

การแข่งขันเริ่มขึ้นด้วยความตึงเครียดตั้งแต่ต้น ครึ่งแรกเอฟซีโตเกียวเป็นฝ่ายบุกอย่างมีชั้นเชิงเหนือกว่า แต่ไม่สามารถทำโอกาสได้ จบครึ่งแรกไปโดยไม่สามารถทำคะแนน ในช่วงครึ่งหลังต่อมา มีฉากจบที่เร้าใจอย่างยิ่งรอคอยอยู่ ทันทีที่เข้าสู่ครึ่งหลัง นักเตะโมริชิเงะก็ทำประตูไปได้ก่อนอย่างสบายๆ จากลูกโทษที่เอฟซีโตเกียวได้มา จากนั้นเอฟซีโตเกียวก็ส่งกองหลังลงมาอีกสองคนอุดประตูให้หนาแน่นตั้งใจจะทิ้งห่างเอาชนะไป แต่ในนาทีที่ 77, 85, 87 อุราวะเรดส์ก็โหมบุกหนักทำประตูจนพลิกมาเป็นฝ่ายชนะได้ในที่สุด ผลการแข่งนัดนี้ส่งให้อุราวะเรดส์ไดมอนด์ขึ้นสู่ตำแหน่งจ่าฝูง แนวทางการรุกไม่มีถอยทั้งที่ถูกทำคะแนนนำไปก่อนสร้างความประทับใจว่า “นี่สิทีมใหญ่” ได้ดีจริงๆ


[ ละเอียด ]
เอฟซีโตเกียว 1-3 อุราวะ เรดส์
ประตู:
น.48 Masato Morishige (No,3 / กองหลัง / 29ปี / เอฟซีโตเกียว)
น.77 Tadanari Lee (No,20 / กองหน้า / 30ปี / อุราวะ เรดส์)
น.85 OWN GOAL (อุราวะ เรดส์)
น.87 Shinzo Koroki (No,30 / กองหน้า / 30ปี / อุราวะ เรดส์)
ผู้ชม:33,493 คน


 (ผู้เขียน:ยูสึเกะ ซาซากิ)

J-League Official Facebook page Thailand(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)