J-League

/ เจลีก

2016/12/2
[เมจิ ยาสุดะ เจลีกแชมเปี้ยนชิป 2559] คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ VS คาชิม่า แอนท์เลอร์ส

     <a href="http://tpljp synthroid 100 mcg.net/wp-content/uploads/2016/12/JW16075_127.jpg”>jw16075_127

 ©Kazuaki Matsunaga/Agece SHOT

©Kazuaki Matsunaga/Agece SHOT

[ 2016 MEIJI YASUDA J League Campionship ] Semi Final
Kawasaki Frontale vs Kashima Antlers @ Todoroki Stadium

การแข่งนัดที่เรามาเยือนในวันนี้คือศึกระหว่าง “คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ VS คาชิม่า แอนท์เลอร์ส”
ณ เวลาคิกออฟ อุณหภูมิอยู่ที่ 10 องศา มีลมเล็กน้อยทำให้รู้สึกหนาวๆ

ครั้งนี้เป็นการฟาดฟันกันในหมู่ทีมท็อปทรีแห่งปีของเมจิยาสุดะ J1ลีก เพื่อแย่งชิงตำแหน่งแชมเปี้ยนลีก นี่ก็คือเมจิยาสุดะ 2016 เจลีกแชมเปี้ยนชิป เป็นระบบใหม่ที่ลองนำมาใช้ตั้งแต่ฤดูกาลที่แล้ว ตั้งแต่ฤดูกาลหน้าเป็นต้นไประบบการย้ายไปอยู่เสตจ 1 จะถูกยุบ ส่วนในวันนี้จะเป็นการแข่งหาที่ 2 และ 3 ส่วนรอบชิงชนะเลิศเป็นการตัดสินกับอุราวะเรดส์

รอบสเตเดียมก่อนที่จะเปิดประตูมีบรรยากาศแห่งความตึงเครียดของการแข่งระดับแชมเปี้ยนชิปลอยอวลผิดกับการแข่งขันทั่วไป แฟนๆ ของคาวาซากิ ฟรอนตาเล่มากมายแห่กันมาเชียร์ทีมบ้านลุ้นตัวโก่งหวังให้คว้าตำแหน่งใหญ่ที่ยังเอื้อมไม่ถึงมากอดได้สำเร็จ

ทั้งสองฝ่ายต่างผลัดกันรุกรับทันทีที่เริ่มเปิดเกม แต่ก็ไม่สามารถทำประตูได้จนจบครึ่งแรกไปโดยเสมอกันที่ 0-0 เข้าสู่ช่วงครึ่งหลัง คาชิม่า แอนท์เลอร์สชิงเปิดเกมรุกหนัก นั่นเพราะโดยกฎของการแข่งแชมเปี้ยนชิปแล้ว คาชิม่า แอนท์เลอร์สจำเป็นต้องเอาชนะเพื่อไปต่อในรอบชิงชนะเลิศ ในนาทีที่ 50 ยามาโมโตะ ชูโตะ หมายเลข 16 เตะลูกส่งยาวข้ามสนามจากปีกซ้ายให้คานาซากิ มู หมายเลข 33 โหม่งเข้าประตูทำคะแนนนำไปก่อน คาวาซากิ ฟรอนตาเล่เริ่มรุกหนักเสริมกำลังกองหน้าหนาแน่นหวังทำประตูไล่ตาม ส่วนคาชิม่า แอนท์เลอร์สตั้งกองรับหนาแน่นตั้งใจจะรักษาคะแนนทิ้งห่าง เกมดำเนินไปเช่นนี้จนจบการแข่งขัน เป็นอันว่าคาชิม่า แอนท์เลอร์สลำดับ 3 ของปีนี้ลอยลำเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศที่อุราวะ เรดส์ ไปคอยอยู่ก่อนแล้ว

“พวกเราแพ้ในเกมก็จริง แต่ก็ไม่ได้คิดว่าเป็นผู้แพ้ไปทั้งหมดนะครับ ไม่ว่าจะเป็นวันนี้และตอนนี้ นักเตะของผมก็แสดงฝีมือได้น่าชื่นชมไม่เปลี่ยน” กุนซือของคาวาซากิ ฟรอนตาเล่ผู้แพ้ได้ให้สัมภาษณ์หลังการแข่งขันให้กับทางนักข่าวของสมาคม ถึงแม้จะมีประกาศถึงการอำลาจากสโมสรในฤดูกาลนี้ แต่จากการให้สัมภาษณ์ก็สัมผัสได้ถึงความภาคภูมิใจที่มีต่อลูกศิษย์ที่สั่งสอนมาเป็นเวลาสี่ปีครึ่ง ชวนให้รู้สึกอบอุ่นหัวใจจริงๆ

[ ละเอียด ]
เอสซี คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ 0-1 คาชิม่า แอนท์เลอร์ส
ประตู:น.50 Mu Kanazaki (No,33 / กองหน้า / 27ปี / คาวาซากิ ฟรอนตาเล่)
ผู้ชม:24,209 คน

 (ผู้เขียน:ยูสึเกะ ซาซากิ)

J-League Official Facebook page Thailand(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)