J-League

/ เจลีก
2016/8/4
[เมจิ ยาสุดะ เจลีก ดิวิชัน1 ฤดูกาล 2559] โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส vs นาโกย่า แกรมปัส

     JL16417_059

 JL16417_d43 JL16417_d25

[2016 MEIJI YASUDA J1] Yokohama F Marinos vs Nagoya Grampus @ Nissan Stadium

วันนี้เรามาเยือนศึกดวลแข้งระหว่าง “โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส vs นาโกย่า แกรมปัส” นิสสันสเตเดียมสนามแข่งในวันนี้ยังเป็นสนามที่ระลึกที่จัดงานแข่งรอบชิงชนะเลิศของฟีฟ่าเวิลด์คัพประจำปี 2002 ที่ญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เป็นเจ้าภาพร่วมกันอีกด้วย และยังเป็นการแข่งของทั้งสองทีมที่เคยสังกัดอยู่ในคลับ “ออริจินัล 10” ที่เริ่มมาตั้งแต่สมัยก่อตั้งเจลีคอีกด้วย

ผมเดินดูรอบๆ สเตเดียมก่อนการแข่งขัน แล้วก็ต้องตกใจที่ได้เห็นว่ามีซุ้มต่างๆ สร้างความบันเทิงให้แฟนๆ อย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็นบูธของอร่อยประจำถิ่น, Shoot challenge ให้แฟนๆ รุ่นเยาว์ได้สนุกสนาน หรือ เกมเลี้ยงเลื้อย (Dribble Game) ยังมีมุมนวดให้คนดูได้นวดคลายเส้นหรือนวดฝ่าเท้าก่อนเข้ารับชมการแข่ง ทั้งยังพรั่งพร้อมไปด้วยจุดอำนวยความสะดวกสำหรับครอบครัวที่พาลูกมาด้วย ไม่ว่าจะเป็น “จุดรับฝากเด็ก” หรือ “ห้องพักทารก” เห็นแล้วรู้สึกถึงความเอื้อเฟื้อของคลับที่อยากเอาใจคอฟุตบอล ให้ทุกคนในครอบครัวได้เดินทางมาสนุกสนานด้วยกันที่สเตเดียมในวันหยุดนี้

พอร์ตทาวน์ โยโกฮาม่าถือเป็นจุดท่องเที่ยวชื่อดังของญี่ปุ่น ยามกลางวันสามารถเดินชมย่านไชน่าทาวน์ กลางคืนมาดูบอลที่สเตเดียมควบคู่กันไปเลยก็แสนสะดวก หวังว่าจะได้เห็นนักท่องเที่ยวชาวไทยแวะมาเยี่ยมชมโยโกฮาม่ากันบ้างนะครับ

ในทีมนาโกย่าแกรมปัสมีนักเตะลีซุงฮีที่เคยสังกัดอยู่ทีมชลบุรีเอฟซีเมื่อปีที่แล้ว เขาย้ายมาประจำทีมนี้ตั้งแต่ปีนี้ และได้ลงเล่นเต็มเวลาตั้งแต่เริ่มเกม ถือเป็นกองกลางที่คอยทำหน้าที่คุมเกมสร้างโอกาสงามๆ ในการบุกทะลวงประตูทีมโยโกฮาม่ามารินอส ถือเป็นตัวเล่นสำคัญสำหรับทีม

ศึกครั้งนี้ นาโกย่าแกรมปัสที่แพ้ติดต่อกันมาตลอดในการแข่งขันช่วงหลังลงสนามด้วยการอุดประตูเหนียวแน่นตั้งรับตั้งแต่ต้นจนจบ ฝ่ายโยโกฮาม่าฝ่าปราการเหนียวแน่นเข้าไปไม่ได้แม้จะพยายามเกาะติดเกม ทำให้เกมจบลงที่เสมอกัน 0-0 แฟนๆ ที่คาดหวังจะได้เห็นการทำประตูน่าจะผิดหวังกันไปเล็กน้อย แต่ก็ได้เห็นการผลัดกันรุกรับอย่างดุเดือดไม่ยอมแพ้ของทั้งสองทีม ถือเป็นนัดที่ดูสนุกนัดหนึ่งทีเดียว


[ ละเอียด ]
โอมิยะ โยโกฮาม่า เอฟ มารินอส 0-0 นาโกย่า แกรมปัส
ประตู:
ผู้ชม:25,772 คน


 (ผู้เขียน:ยูสึเกะ ซาซากิ)

J-League Official Facebook page Thailand(เจลีก-ลีกฟุตบอลอาชีพแห่งประเทศญี่ปุ่น)